5 ĐIỀU CẦN BẾT VỀ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

5 ĐIỀU CẦN BẾT VỀ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

5 ĐIỀU CẦN BẾT VỀ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ

  Bất cứ dịch vụ nào cũng có thể xảy ra sai sót , dịch vụ xuất nhập khẩu , dịch vụ chuyển phát  nhanh quốc tế cũng không ngoại lệ và vấn đề ở đây đó chính là làm sao để giảm rủi ro ấy đến mức thấp nhất .Vì vậy trong bài viết này CÔNG TY TNHH XNK KIỆT DG sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về Dch v gi hàng và chuyn phát nhanh quc tế  để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn.

 

5 điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế:

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

1. Các đại lý chuyển phát nhanh này sẽ gom hàng lại và mang tất cả các hàng này đi gửi ở các hãng chuyển phát nhanh: quá trình này thì không có vấn đề gì vì các công ty mang hàng đi gửi thì chỉ là một quãng đường ngắn trong thành phố nên sẽ không có vấn đề gì để có thể làm hàng hóa bị hư hỏng hay thất lạc được.

 2. Dịch vụ chuyển phát nhanh khác các hãng chuyển phát nhanh.

Khác nhau ở điểm nào? Đó là các Hãng chuyển phát nhanh thì có máy bay riêng, có các điểm trung chuyển hàng hóa trên các quốc gia toàn thế giới, có khả năng vận chuyển hàng hóa quốc tế còn các công ty chuyển phát nhanh tại Việt Nam không có khả năng chuyên chở, vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, vì vậy hàng hóa được vận chuyển đến tay người nhận bên nước ngoài nhanh hay chậm, hỏng hay gặp bất cứ một vấn đề gì thì không phải lo lỗi của các công ty chuyển phát nhanh này gây nên. Hầu hết các công ty này là các đại lý có khả năng thu gom hàng lại thành một điểm tập trung hàng để gửi. Điều này đặt ra thách thức cho khách hàng trong việc lựa chọn Công ty chuyển phát nhanh Chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá như sau:

– Cam kết sự an toàn hàng hóa và thời gian vận chuyển đúng như trong hợp đồng.

– Giá cả hợp lý: Nhìn chung các đại lý này đều được các hãng cho các bảng giá tương đương nhau nên việc chênh lệch về giá là không đáng kể, nên khách hàng nên quan tâm về dịch vụ của các đại lý xem họ phục vụ ra sao mà thôi. Hiện nay các công ty cạnh tranh nhau khá lớn nên khách hàng có thể được hưởng mức giá tốt hơn nhiều so với giá công bố của hãng

– Tư vấn đầy đủ, chuyên nghiệp trước khi gửi hàng: Tư vấn về cách đo cân nặng, cồng kềnh về thể tích,quá trình lấy hàng và đóng hàng hóa…..

– Các yếu tố cảm nhận được về Dịch vụ chuyển phát nhanh khi họ trả lời, nghe điện thoại tư vấn cho khách hàng, ……và các yếu tố khác tùy theo cảm tính của khách hàng.

3. Các hãng vận chuyển này dựa vào khả năng vận chuyển của chính mình để vận chuyển hàng ra nước ngoài đến tay người nhậncác hãng vận chuyển có máy báy riêng họ sẽ vận chuyển hàng hóa qua các nước và phát đến tay người nhận. Quá trình này là quá trình dễ xảy ra các hư hỏng và mất mát nhất cho các hàng hóa. Vì hàng được chuyển qua nhiều điểm dừng , các sân bay, kho bãi…..của nhiều nước.

4. Hàng hóa cũng như chứng từ đến chậm, lỗi không chỉ do các nhà cung cấp dịch vụ, do nhỡ máy bay,thiên tai,lũ lụt, thời tiết xấu hay những yếu tố ngoại cảnh khác ….mà nguyên nhân từ phía khách hàng cũng không phải là ít. Có rất nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh  mà bưu phẩm, bưu kiện đến người nhận quá chậm. Tuy vậy, không phải lúc nào, bưu phẩm của bạn cũng được đảm bảo theo quy định trên, trong trường hợp địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày thứ bảy chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu.

Nhiều bưu phẩm gửi từ Việt Nam sang khu vực Châu Âu thời gian phải mất tới 4-5 ngày làm việc mới tới nơi.Vì vậy khi tới nơi thì đã là cuối tuần rơi vào ngày thứ bẩy,chủ nhật nên thư sẽ không được mang đi phát mà phải chờ đến sáng ngày thứ hai thư mới đến tay được người nhận.Tuy khách hàng bực mình, công ty mang tiếng nhưng thực tế bưu phẩm gửi đi vẫn đúng với quy trình đường thư. 

5. Nguyên nhân gây chậm trễ và mất hàng là do hải quan của nước hàng đến: Ví dụ chuyển phát nhanh đi Mỹ hay bất cứ quốc gia nào thì hàng hóa gì đi theo bất cứ dịch vụ nào khi đến một nước đều phải qua bộ phận hải quan của nước đó. Hải quan họ làm nhanh/chậm, quét thùng hàng /rạch thùng hàng, giữ nguyên hàng / lấy đồ ….các hãng chuyển phát nhanh không thể quản được họ. Vì vậy mới có chuyện gửi hàng mà lúc đi nhanh lúc đi chậm, mất đồ, rồi có khi hàng hóa phải đóng thuế theo quy định của nước nhận hàng. 

Khi thị trường đa dạng nhu cầu cũng như hình thức cung cấp phục vụ thì dễ xảy ra những bất cập. Tuy nhiên việc chọn lọc và sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào là do người dùng quyết định chính vì vậy hãy lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng để gửi hàng các bạn nhé! Nếu có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH XUT NHP KHU KIT DG  để được tư vấn miễn phí và được cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chính hãng tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG

VAT Code: 0313526739

Điện thoại: 0933080004

Email: kietdg@kietdg.vn

Website : www.im-export.com.vn

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Packsimex, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chia sẻ:
Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ, Vận chuyển đến Canada từ Việt Nam Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ,  Vận chuyển đến Canada Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ