Chuyển phát nhanh quốc tế | Công ty Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Chuyển phát nhanh quốc tế | Công ty Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Chuyển phát nhanh quốc tế | Công ty Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ BẢO VỆ TIỀN TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ BẢO VỆ TIỀN TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

 

Gần đây những vụ lùm xùm liên quan tới việc tiền không cánh mà bay khỏi các tài khoản ngân hàng khiến ai cũng phải nâng cao cảnh giác.

Đặc biệt là với những khách hàng yêu quí của CÔNG TY TNHH XNK KỆT DG. Gần như ai cũng phải có ít nhất một thẻ Visa/Master để mua tên miền/hosting. Do đó, mình thấy càng phải có trách nhiệm nhiều hơn phải phổ biến những thông tin hữu ích này.

Đây là những kinh nghiệm cá nhân của mình trong nhiều năm sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mà chưa gặp bất kỳ trường hợp mất tiền nào cả, các bạn nên tham khảo và ghi nhớ kĩ.

Nếu thấy bài hay, bạn nên chia sẻ thêm cho bạn bè cùng biết nữa nhé!

Kinh nghiệm bảo vệ tiền trong thanh toán quốc tế

Việc tiêu xài thông qua các dịch vụ marketing online , hay thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế cho các nghiệp vụ xuất nhập khẩu đang ngày càng được ưa chuộng với những ưu điểm như tiện lợi, nhanh chóng, có nhiều ưu đãi, không phải sử dụng tiền mặt… Tuy nhiên, cầm tiền mặt cũng có thể rơi, mất trộm thì đối với các loại thẻ cũng vậy.

Trên thực tế, nếu có gặp rủi ro, thì khách hàng luôn chịu phần thiệt hơn. Nếu có khiếu nại để tìm hiểu nguyên nhân thì ít nhất cũng mất tới 5 – 7 ngày làm việc mà đôi khi tính tương đối trong các điều khoản cũng khiến chúng ta hay bị “đuối lý” khi làm việc với nhà phát hành.

Mặc dù các ngân hàng hay các nhà phát hành thẻ đều có cơ chế để hạn chế những rủi ro nhưng cũng không có nghĩa là tiền của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhất là tình hình hiện nay, sau một loạt vụ các hệ thống ngân hàng, sân bay bị hack thì bản thân chúng ta càng cần phải tự bảo vệ lấy tiền của mình.

Một số những lưu ý dưới đây sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên mà cá nhân mình cho là cần thiết:

1. Không dùng chung hay cho mượn thẻ

Hiện nay, thao tác mở thẻ Visa hoặc Master Debit rất đơn giản, tương tự như làm thẻ ATM vậy. Nhất là ngân hàng ACB còn cho phép đăng ký và nhận thẻ ngay. Như vậy, không còn nhiều lí do để ai đó phải đi mượn thẻ dùng nữa.

Việc dùng chung hay cho mượn thẻ tốt nhất nên hạn chế, bạn bè thân thiết lắm thì có thể cân nhắc, tốt nhất là bạn nên từ chối luôn.

2. Không sử dụng thẻ Visa/Master để thanh toán nơi công cộng

Điều này hơi ngược so với xu hướng của thế giới, nhưng mình chính xác đang làm vậy đó!

Ngay khi nhận được thẻ và kích hoạt xong, mình thường lau chùi cẩn thận hết bụi bặm, ghi lại thông tin thẻ (16 số mặt trước, tháng/năm hết hạn, 3 số CVV đằng sau) rồi cất vào trong 1 cái hộp và khóa lại.

Thẻ Visa/Master có thể sử dụng chỉ với 3 thông tin kia, nên bạn có thể lưu lại ở bất kì đâu mà bạn cảm thấy an toàn. Ví dụ như tự gửi mail cho mình (với một tiêu đề dễ tìm lại sau này), ứng dụng ghi chú, Google Keep…

Nếu đi siêu thị, vào nhà hàng, bạn hãy sử dụng thẻ ATM thay vì Visa/Master Card, bảo mật hơn do phải thêm một bước nhập mã PIN. Nếu không may nhân viên thanh toán cố tình ghi lại 2 mặt của thẻ Visa/Master là chúng ta có khả năng sẽ bị mất tiền rồi.

3. Không để quá nhiều tiền trong tài khoản thanh toán

Nếu tài khoản cá nhân của bạn có nhiều tiền, hãy chuyển nó sang tài khoản tiết kiệm, vừa sinh lời mà vừa đảm bảo không bị rút tiền qua giao dịch thanh toán thông thường.

Hoặc bạn mở tài khoản ở 1 ngân hàng nào đó, chỉ dùng với những giao dịch thanh toán online sử dụng thẻ Visa/Master Card. Khi cần thanh toán gì thiếu tiền thì chuyển ở ngân hàng khác qua.

4. Đăng ký tin nhắn SMS nhận thông báo khi phát sinh giao dịch

Điều này là hiển nhiên rồi, không cần phải nói nhiều nữa.

Tùy theo biểu phí từng ngân hàng thì phí chỉ giao động từ 7k – 10k/tháng. Bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi giao dịch được thực hiện, nếu có vấn đề sẽ kịp thời liên hệ khóa thẻ và dừng giao dịch. Ngoài ra, hãy đăng ký số điện thoại và xác nhận giao dịch thông qua mã OTP gửi về cũng sẽ thêm 1 bước bảo mật cho tài khoản.

5. Không đăng ký thẻ Credit (thẻ tín dụng) nếu không cần thiết

Khác với thẻ Debit, thẻ Credit nếu tiêu dùng thông minh sẽ rất có lợi.

Tuy nhiên, chính loại thẻ này có thể biến bạn thành 1 con nợ lớn của ngân hàng lúc nào không hay. Nếu đánh rơi hoặc làm lộ thông tin thẻ, thì chỉ cần 1 cái quẹt, hoặc 1 nút Enter là xong. Số tiền bị mất sẽ bằng tối đa hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn (hình như gấp mấy lần tháng lương gì đó) chứ không chỉ đơn thuần là số tiền thực có trong tài khoản.

Mình thấy loại thẻ Credit tào lao kiểu gì đó, lúc nào cũng có cảm giác nợ nần, tiêu tiền không sướng cứ phải lo lắng trả nợ .

6. Không lưu thông tin đăng nhập khi sử dụng Internet Banking  

Tuyệt đối không chọn lưu lại những thông tin quan trọng như số thẻ, mã số bảo mật CVV trên trình duyệt máy tính cá nhân . Nếu phải dùng máy tính của người khác, bạn nên sử dụng trình duyệt ẩn danh.

Nhân đây mình giới thiệu luôn 2 phần mềm quản lý mật khẩu hỗ trợ đa trình duyệt (Chrome, Firefox, Safari…), đa nền tảng (Windows, macOS, Android, iOS…) rất hay là LastPass và 1Password. Những phần mềm chuyên dụng này có độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với việc bạn lưu thông tin đăng nhập trên trình duyệt, mà sử dụng cũng tiện nữa.

7. Thay đổi mã PIN thường xuyên

Thường xuyên thay đổi mã PIN cũng là 1 cách bảo vệ tài khoản. Cách này bản thân mình cũng không thấy ổn lắm, nhất là những ai hay quên. Nếu thay đổi nhiều sẽ bị loạn, không nhớ mật khẩu sẽ bị nuốt thẻ, lại mất công qua ngân hàng nhận lại.

Hãy chọn cho mình 1 ngân hàng uy tín, sử dụng dịch vụ ở đó và cố gắng tự nhớ số tài khoản, mã PIN. Trường hợp bạn có quá nhiều thẻ ở các ngân hàng khác nhau, có thể đặt chúng theo quy tắc cá nhân riêng sao cho dễ nhớ nhất.

8. Nên sử dụng số tài khoản khác liên kết với thẻ Visa/Master

Hầu hết các ngân hàng theo mình biết là TPB, ACB… đều có dịch vụ cho mở một số tài khoản phụ để liên kết với các loại thẻ thanh toán quốc tế. Giao dịch chỉ có thể thực hiện đúng với số tiền mà bạn chủ động chuyển vào tài khoản. Khi nào cần thanh toán bạn chuyển tiền từ tài khoản chính sang và sử dụng như bình thường. Giảm thiểu đáng kể số tiền có thể bị mất .

Bạn hãy liên hệ ngân hàng để hỏi về việc mở thêm tài khoản phụ này.

Xin cảm ơn.

 

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG

VAT Code: 0313526739

Hotline: 0933080004

Email: kietdg@kietdg.vn

Website: im-export.com.vn

Add: Tầng 1, tòa nhà Packsimex, phương Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 Chuyển phát nhanh quốc tế Việt Nam

 

 

Chia sẻ:
Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ, Vận chuyển đến Canada từ Việt Nam Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ,  Vận chuyển đến Canada Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ