Chuyển phát nhanh quốc tế | Công ty Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Chuyển phát nhanh quốc tế | Công ty Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Chuyển phát nhanh quốc tế | Công ty Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

QUY TRÌNH ĐÓNG HÀNG TẠI BÃI (TÂN CẢNG HIỆP LỰC) - LUỒNG XANH, LUỒNG VÀNG -

Chia sẻ kinh nghiệm : 

Nguồn : ( ThienAn LeNguyen )

 

QUY TRÌNH ĐÓNG HÀNG TẠI BÃI (TÂN CẢNG HIỆP LỰC)

- LUỒNG XANH, LUỒNG VÀNG - 


B1: Mang booking đến Cảng (ICD) nơi đóng hàng hóa để đóng tiền trãi bãi cho lô hàng, đồng thời liên hệ với điều độ để confirm thời gian lấy được container để đưa hàng hóa ra Cảng đóng hàng.

( Thời gian lấy được container từ lúc nộp booking cho đến khi lấy được cont thường là 1 ngày sau, nhưng với trường hợp lấy cont gấp, cần đóng hàng ngay thì cần phát sinh chi phí cho bộ phận điều độ lấy cont)
 

B2: Khi lấy được container ở Cảng thì noted lại số container để báo về cho bộ phận chứng từ truyền tờ khai hải quan, đồng thời qua chỗ hải quan đăng ký để mở tờ khai, thông quan cho lô hàng,
 

B3: Liên hệ với bộ phận điều độ Cảng để lấy phiếu điều động cho công nhận/ xe nâng đóng hàng, (phải có phiếu này thì công nhân mới tiến hành đóng hàng cho lô hàng)


B4: Sau khi đã đóng hàng xong cầm phiếu điều động này cho Trưởng bộ phận công nhân đóng hàng, và bảo vệ Cảng ký xác nhận lên, (phải có đủ 2 chữ ký này mới thanh lý vào sổ tàu được)- Thông thường để giữ mối quan hệ và tạo cho việc đóng hàng thuận lợi nhanh chóng cho những lần sau, thì cần phát sinh phụ phí cho Bảo vệ, và Trưởng bộ phận đóng hàng này)


B5: Sau khi đóng hàng xong bấm seal chụp hình lại, sau đó mang tờ khai đã đăng ký đến hải quan thanh lý, thanh lý tờ khai.


B6: Sau khi đã thanh lý xong mang tờ khai này qua chỗ điều độ để làm thủ tục vào sổ tàu, (Giấy vào sổ tàu có 2 liên, nhân viên hiện trường ký xác nhận lên giữ lại 1 liên và trả lại cho Cảng vụ 1 liên) . 

Hy vọng những thông tin mà Công ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Kiệt DG cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Email : trungtamxnkkietdg@gmail.comđể được giải đáp miễn phí .

 

Xin cảm ơn !

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG

VAT Code: 0313526739

Hotline: 0933080004

Email: kietdg@kietdg.vn

Website: im-export.com.vn

Add: Tầng 1, tòa nhà Packsimex, phương Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 Chuyển phát nhanh quốc tế Việt Nam

 

 

Chia sẻ:
Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ, Vận chuyển đến Canada từ Việt Nam Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ,  Vận chuyển đến Canada Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ Chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻ