Liên hệ với chúng tôi
---- ----- PIXEL TTT

3 Điều Cân Lưu Ý Khi Thông Quan- Thủ Tục Hải Quan

3 Điều Cân Lưu Ý Khi Thông Quan- Thủ Tục Hải Quan

3 Điều Cân Lưu Ý Khi Thông Quan- Thủ Tục Hải Quan

THÔNG QUAN

THÔNG QUAN

Khi gửi hàng hóa ra nước ngoài, thì thủ tục hải quan có thể gây chậm trễ. Xem những điều mong đợi khi gửi hàng quốc tế và cách giảm bớt thời gian tại cửa khẩu.

 

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ THÔNG QUAN.

 

Đầu tiên ta cần hiểu thông quan là gì ?

  • Thông quan không chỉ đơn thuần là việc hải quan cho phép chủ hàng có quyền định đoạt đối với hàng hóa của mình mà là một quá trình thực hiện và hoàn tất một loạt các khâu thủ tục khép kín, đầy đủ.
  • Theo quy định của Luật Hải quan Việt Nam: “thông quan là việc cơ quan Hải quan quyết định hàng hoá được xuất khẩu, nhập khẩu, phương tiện vận tải được xuất cảnh, nhập cảnh” (Điều 4 Khoản 11 Luật Hải quan số 29/2001/QH10).
  • Thông quan được xem xét với tư cách là một bước (một khâu) trong qui trình thủ tục hải quan.

​KHI THÔNG QUAN CHÚNG TA CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU SAU:

 

1.Kiểm tra quy định về gửi hàng

Những sự khác nhau trong quy định có nghĩa là việc xuất khẩu có thể khác nhau giữa các nước. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về việc cấp phép, các quy định đặc biệt và hàng hóa bị hạn chế và cấm tại quốc gia mà bạn đang gửi hàng đến.

2.Chuẩn bị chứng từ

Chuẩn bị trước những chứng từ yêu cầu là điều quan trọng nếu bạn muốn tránh chậm trễ tại cửa khẩu. Chắc chắn điền tất cả thông tin cần thiết trong hóa đơn thương mại của bạn, đây là cách cơ quan hải quan sẽ phân loại và xử lý lô hàng của bạn.

3.Phí & thuế

Các lô hàng quốc tế thường chịu các loại phí và thuế nhập khẩu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn ở thế bị động trước chúng. Bởi vì những khoản phí và thuế này thay đổi tùy theo điểm đến và giá trị lô hàng, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về những khoản phí bạn hoặc người nhận sẽ phải trả.

 

Các liên kết hữu ích:

 

 

Chia sẻ:
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KIỆT DG